Nguyên liệu (dành cho 2 người):
- Thịt bò Úc: 300g
- Muối, hạt tiêu
- Dầu chiên
- Ruou Brandy
- Xì dầu
- Mustard (Mù tạt)
- Đường
- Khoai tây
Cách làm:
- Thịt bò xắt làm 2
miếng to bản dầy khoảng 1,5cm. Nếu bảo quản trong tủ lạnh cần để ra ngoài 20-30
phút trước khi chế biến.
- Khoai tây rán : Xắt
miếng mỏng, để ráo nước, cho vào ngăn đá trước khi chế biến 1/2 ngày giúp khoai
giòn hơn khi rán. Chiên khoai ở mức lửa nhỏ, khi khoai vàng, vớt ra để ráo dầu,
rắc muối tiêu.
- Thịt bò trước khi
chiên rắc muối tiêu đều 2 mặt. Đợi dầu sôi, chiên vàng 2 mặt ở mức lửa lớn
trong khoảng 30 giây - 2 phút. Cho r*** Brandy quanh chảo, tạo lửa trên bề mặt
thịt. Xếp thịt ra đĩa.
- Cách làm nước sốt:
Sau khi lấy thịt ra khỏi chảo, cho xì dầu, mù tạt và đường đảo đều tay.
- Tùy theo sở thích bạn
có thể làm miếng thịt còn đỏ ở bên trong hoặc chín đều, phụ thuộc vào thời gian
rán thịt.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét